Tin tổng hợp

Hiện tại, công ty đã phát hành bản cập nhật driver mới cho tất cả các mẫu HP notebook nhằm sửa vấn đề trên

 

 

Đây là lần thứ hai trong năm nay máy tính xách tay HP đã bị phát hiện có cài sẵn các ứng dụng keylogger hoặc phần mềm gián điệp và làm dày thêm thành tích về việc “vô tình” để lại keylogger trên máy tính xách tay của khách hàng.

Mới đây, chuyên gia bảo mật với nickname là ZwClose có địa chỉ tài khoản twitter là @zwclose đã công bố phát hiện của mình về keylogger được cài đặt sẵn trên rất nhiều sản phẩm laptop HP cho phép kẻ tấn công thu thập dữ liệu từ bàn phím, đặc biệt là khả năng đánh cắp những thông tin, dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, tài khoản, thẻ tín dụng…etc..

 

Đoạn mã độc được nhúng trong mã nguồn Driver

 

Keylogger được chuyên giá phát hiện nhúng trong tập tin SynTP.sys, là một phần của driver Synaptics Touchpad được cài sẵn trong các sản phẩm HP notebook. Hiện tại, qua quá trình thống kê Zwclose cho biết có hơn 460 sản phẩm HP Notbook đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Mặc dù tính năng keylogger này được tắt mặc định tuy nhiên kẻ tấn công có thể sử dụng nó để tạo ra một công cụ cho phép vượt qua cơ chế User Account Control trên windows để bật tính năng keylogger bằng cách thiết lập giá trị registry.

Địa chỉ của giá trị registry:

– HKLM\Software\Synaptics\%ProductName%

– HKLM\Software\Synaptics\%ProductName%\Default

Chuyên gia Zwclose đã báo cáo vấn đề keylogger này với HP vào tháng trước và công ty đã thừa nhận sự có mặt của Keylogger, cũng như cho biết đó thực ra là một tính năng giúp nhà phát triển debug và kiểm tra lỗi nhưng đã quên gỡ bỏ nó khi phát hành sản phẩm.

Hiện tại, công ty đã phát hành bản cập nhật driver mới cho tất cả các mẫu HP notebook nhằm sửa vấn đề trên. Nếu bạn đang sử dụng laptop HP, bạn cần kiểm tra và cập nhật driver mới. Danh sách thiết bị HP bị ảnh hưởng có tại địa chỉ này.

Thật đáng lo ngại khi đây không phải lần đầu tiên Keylogger được phát hiện trong máy tính xách tay của HP. Vào tháng Năm năm nay, một Keylogger đã được phát hiện trong một trình điều khiển âm thanh của HP âm thầm ghi lại tất cả hoạt động phím của người dùng và lưu trữ trong một tập tin có thể dễ dàng đọc được bởi con người.

Tham khảo TheHackerNew

Nguồn: Genk.vn

0 Comment | Posted By

Một khách hàng khá nổi tiếng đặt mua siêu máy tính Superdome Flex mới của Hewlett-Packard Enterprise (HPE).

Cụ thể, nhằm phục vụ việc phân tích lượng dữ liệu chứa thông tin kéo dài 14 tỷ năm, Trung tâm Lý thuyết Vũ trụ Stephen Hawking (COSMOS) đã đặt hàng một siêu máy tính của HPE. Siêu máy tính mới mang tên Superdome Flex này sẽ giúp Trung tâm Hawking mở khóa những bí ẩn của vũ trụ, HPE nói.

Superdome Flex của HPE là một loại siêu máy tính hoàn toàn khác khi có thể đặt số lượng dữ liệu khổng lồ vào bộ nhớ tốc độ cao, nó có thể chứa tới 48 terabyte dữ liệu. Đưa số lượng lớn dữ liệu vào bộ nhớ thay vì giữ trong các hệ thống lưu trữ truyền thống giúp Superdome Flex có thể xử lý dữ liệu với tốc độ gần như tức thời.

 

Stephen Hawking và đội ngũ nhà nghiên cứu tại COSMOS

 

Tất nhiên là COSMOS có cực nhiều dữ liệu cần xử lý. Theo thông cáo báo chí, COSMOS sẽ dùng siêu máy tính của HPE để tìm kiếm những manh mối ẩn sâu trong lượng dữ liệu khổng lồ chứa thông tin của 14 tỷ năm.

Superdome Flex là “hậu duệ” của siêu máy tính “The Machine”, cỗ máy đại diện cho mục tiêu tối hậu của HPE về tương lai của máy tính.

The Machine có thể xử lý 160 terabyte dữ liệu trong bộ nhớ. HPE đã phát minh ra mọi thành phần và linh kiện, từ kiểu bộ nhớ mới tới cách các thành phần bên trong kết nối với phần mềm, để đạt được thành tựu này. The Machine chỉ là một nguyên mẫu nhưng rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong việc xây dựng The Machine đã được dùng để tạo ra Superdome Flex.

COSMOS đã sử dụng siêu máy tính cho một số lĩnh vực từ năm 1997 vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi họ bổ sung thêm một siêu máy tính mới từ HPE. Trước đây, COSMOS cũng đã từng sử dụng siêu máy tính của HPE và một số hãng khác.

Bên cạnh những bí ẩn của vũ trụ, siêu máy tính mới của HPE còn có thể được sử dụng bởi các nhà khoa học khác tại Cambridge cho các vấn đề như thực nghiệm sinh lý học, tạo ra cách thức mới để sử dụng ánh sáng phục vụ cho việc nghiên cứu sự phát triển của phôi.

Nguồn: Genk.vn

0 Comment | Posted By

Các bộ vi xử lý vừa mới được Intel ra mắt là Pentium Silver J5005 và Celeron J4105/J4005 cho máy tính, Pentium Silver N5000 và Celeron N4100/N4000 cho thiết bị di động.

 

Intel đã thông báo ra mắt bộ vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ SoC mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện tại, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.

Để phân biệt cấp độ thương hiệu cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn, Intel đã giới thiệu các thương hiệu mới là Pentium Silver và Pentium Gold. Trong đó, các bộ vi xử lý mang thương hiệu Pentium Silver sẽ dựa trên kiến trúc Gemini Lake với mức giá thấp. Còn các bộ vi xử lý mang thương hiệu Pentium Gold sẽ dựa trên kiến trúc Kaby lake.

 

Intel cũng giới thiệu công nghệ hiển thị màn hình mới có tên Local Adaptive Contrast Enhancement (LACE), được tích hợp trong các bộ vi xử lý mới này. Công nghệ này sẽ giúp màn hình hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời và không bị chói.

Intel không tiết lộ chính xác các bộ vi xử lý mới sẽ được cải thiện hiệu năng như thế nào so với thế hệ trước. Tuy nhiên hãng sản xuất chip này cho biết các tác vụ cơ bản như làm việc trên bảng tính, duyệt web chỉnh sửa ảnh sẽ nhanh hơn tới 58%.

Một số chi tiết kỹ thuật đáng chú ý khác là tốc độ download với chip tích hợp 9560 AC sẽ tăng gấp 10 lần, tốc độ tải cũng nhanh hơn 2 lần so với chuẩn 802.11AC. Thời lượng sử dụng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với hơn 10 tiếng xem phim HD mà không cần sạc.

Các bộ vi xử lý vừa mới được Intel ra mắt là:

– Bộ vi xử lý Intel Pentium Silver N5000 cho thiết bị di động và J5005 cho máy tính để bàn.

– Bộ vi xử lý Intel Celeron N4100 và N4000 cho thiết bị di động, J4105 và J4005 cho máy tính để bàn.

Những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Pentium Silver và Celeron mới của Intel sẽ được các nhà sản xuất OEM ra mắt vào Quý I năm 2018.

Nguồn: Genk.vn

0 Comment | Posted By

Không biết những ông lớn công nghệ đã từng nhờ bà phù thủy cao tay này chưa.

 Mội khi máy móc nhiễm virus, nhiều người không tìm tới những thanh niên cài Win dạo, những người thợ chuyên nghiệp hay mang ra hãng sửa, người ta lại gọi thầy cúng về để diệt trừ virus. Chẳng thể gọi đây là hủ tục được: nó chưa tồn tại được đủ lâu để người ta gọi nó là “tục lệ”.

Bà phù thủy đạo Wicca – bà Reverend Joey Talley ngoài nghề trừ tà virus, bà còn nhận chữa bệnh đau tim vì tình, trầm cảm và nhiều chứng bệnh tâm lý khác. Bà nói rằng mình có thể chế bùa yêu nữa cơ, nhưng bộc bạch là thà đối đầu với ma quỷ còn hơn dính vào chuyện tình cảm. Chắc chắn nhiều người gật gù đồng ý với câu nói này.

 

 

Cách thức trừ tà diệt virus máy tính của bà cũng đa dạng lắm: đặt vài hòn đá lên trên máy, dùng sức mạnh tâm linh để triệt tiêu thế lực xấu xa, đốt ngải đắng trong phòng để xua ám khí … Thời gian diễn ra lễ trừ tà sẽ phụ thuộc vào độ hung ác của thế lực xấu (con virus), có thể mất từ khoảng 1 cho tới 4 giờ – cũng tương đương khoảng thời gian ngồi cài lại Windows.

Câu chuyện “chữa bệnh cho máy tính” của bà Talley bay muôn nơi, tới tai của những phóng viên Motherboard. Họ đã lên đường tìm bà để phóng vấn, hỏi về những câu chuyện kì lạ mà họ nghe được, và làm thế nào mà bà lại lấy được niềm tin của những nhà phát triển công nghệ cũng như dập tắt những đồn đoán mê tín.

 

 

Chắc hẳn ai cũng nhớ lần đầu tiên mình làm thứ gì đó, và bà Talley kể lại lần đầu tiên mình sửa máy tính bằng phép thuật. Bà đã hợp tác với công ty (giấu tên) này trước đây rồi, với những phép thuật tăng độ thành công và tăng khả năng kinh doanh, nhưng có lẽ đó chỉ là những phép ban phước mà thôi. Khi công ty này gặp vấn đề với hệ thống chuông báo trộm và không ai xử lý được, họ lại gọi bà lần nữa.

Bà tới, ngồi thiền để rơi vào trạng thái hôn mê, và dùng khả năng đặc biệt cảm nhận toàn bộ công ty ấy. Bà thấy rằng trong bức tường có một cái gì đó ngăn không cho hệ thống chuông hoạt động, bà triệt tiêu nó bằng cách gì không rõ. Chỉ biết là mọi chuyện sau đó hoàn toàn êm đẹp.

Có một điều mà phóng viên Motherboard (và cả chúng ta nữa) thắc mắc, đó là làm cách nào mà bà lại diệt được virus máy tính. Bà cười và trả lời rằng “Tôi chỉ bước vào đó, kích hoạt các loại năng lượng mà thôi“.

 

Việc phù phép, ban phước cho thiết bị điện tử đâu phải hiếm. Đây là thầy tu đang ban phước cho server ở Ba Lan.

 

Bà kể rằng có nhiều loại đá thích hợp với nhiều loại máy tính khác nhau, bà cũng có những cách chuyên dụng để sửa máy như một phép đặc biệt để sửa máy, một bùa ma thuật, một lọ thuốc xịt lên chỗ ngồi sửa v.v… Hạt huyền đen là một trong số thứ bà sử dụng để chữa máy tính nhiều nhất.

Thông thường, máy tính sẽ sạch bóng virus ngay sau lễ trừ tà của bà. Bằng cách nào, thì có lẽ đó là bí mật nghề nghiệp.

Phóng viên hỏi bà về một trong số những vụ bà “tiêu diệt” được một con virus. Sau một hồi ngẫm nghĩ, Talley kể lại về lần bà tới hạt Marin để tiến hành sửa máy. “Đầu tiên, tôi vẽ một vòng tròn lớn mà tôi gọi là đất, khí, lửa và nước, sau đó tôi triệu hồi thần Mercury, người đưa tin và là người liên lạc. Tôi bước vào trạng thái hôn mê và cảm nhận mọi thứ. Tôi cảm nhận được, đúng theo nghĩa đen, con virus trong người mình“.

 

Ban phước cho máy tính tại Nhật Bản.

 

Ban phước cho máy tính tại Nhật Bản.

Sau đó, bà tiến hành nghi thức trục xuất thế lực hung ác. Với dụng cụ là một cái bát màu đen đựng nước và nam châm, bà truyền con virus từ máy tính vào trong làn nước kia, và đổ vào bồn cầu xả trôi đi. Công đoạn cuối cùng là thanh tẩy. “Tôi làm phép bảo vệ bằng clorua, thạch anh tím và đá huyền đen“.

Không công ty nào dám công khai tiếp cận và nhờ bà can thiệp vào vấn đề máy móc của công ty cả: họ sợ những dị nghị từ bên ngoài. Cũng chẳng sai, ai đời một công ty tin vào khoa học công nghệ lại nhờ một bà phù thủy để diệt virus hộ! Họ sẽ cử tới những người liên lạc kín. Bà Talley tự hào rằng mình chưa gặp vụ nào khiến mình bó tay, hay ít nhất cho tới thời điểm này.

Tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là tôi là một phù thủy hoàn hảo hay chẳng có gì trên đời mạnh hơn tôi“. Bà tin là ngoài kia vẫn còn những thế lực khác ám máy tính nhà bạn mạnh hơn nữa.

 

Nước thánh là thứ được dùng nhiều để vảy vào những đồ điện tử này.

 

Như quỷ chẳng hạn – chúng ăn, chúng hấp thụ năng lượng, và chúng muốn được ăn càng nhiều càng tốt. Máy tính là nơi lưu trữ nguồn năng lượng điện từ khổng lồ, và các tin nhắn cũng vậy. Nhiều khi quỷ ở trong máy tính như gián ở trong bếp vậy. Chúng cứ bám lấy, ăn mọi thứ và tránh né chúng ta. Vài khi quỷ bắt tay làm việc với một ai đó đang cố gắng hại bạn, và đó mới là những con khó loại bỏ“.

Bà Talley nói rằng những trường hợp “khó nhằn” ấy đều cần tới những lễ khử tà mạnh cũng như những cái bẫy tinh vi. Một con quỷ lấy việc hãm hại làm vui sẽ rất khó loại bỏ. “Bạn phải đặt những cái bẫy ra để khi chúng thoát ra khỏi máy, chúng có chỗ nào đó để trú ngụ, chứ không thể thả ra để chúng lộng hành ngoài kia“.

Sau nhiều năm tác nghiệp, bà cũng nhận được vô vàn những lời miệt thị, những người không tin tưởng vào cách “diệt virus” đáng ngờ này, cũng như miệt thị cả những người tin vào điều này. Bà Talley đã quen với việc đó, và chỉ trả lời vỏn vẹn rằng “hãy đọc cuốn sách The Spiral Dance – Vũ điệu Xoáy“, kể về đức tin của đạo phái Wicca trong bối cảnh hiện đại.

Ai có câu hỏi gì thì cứ gọi điện hỏi tôi“, bà nói, và xin ghi chú rằng theo như trang web của bà tuyên bố gọi điện tư vấn nhẹ nhàng thì miễn phí, gặp mặt thì mới phải trả 200 USD/giờ. “Nhưng, hiển nhiên là, chẳng ai muốn làm thế cả – họ chỉ chăm chăm vào việc thù ghét tôi thôi“, bà nói.

Nguồn: genk.vn

0 Comment | Posted By

 

 

 

Lý Quí Khánh là nhà thiết kế thời trang hàng đầu của Việt Nam. Phong cách của anh ấy là tiếng nói riêng của bản thân và đó cũng chính là cách anh thể hiện sự thay đổi trong câu chuyện của mình. ” Khi phong cách của tôi được khẳng định, là lúc tôi viêt lại câu chuyện cho chính mình.” – anh nói

 

 

0 Comment | Posted By

Các phiên bản APU dành cho laptop của AMD tiếp tục kế thừa sức mạnh vượt trội của Ryzen, với 4 nhân và 8 luồng xử lý, hỗ trợ công nghệ đa phân luồng và tích hợp chip đồ họa Radeon Vega cao cấp.

 
AMD ra mắt hai phiên bản bộ vi xử lý Ryzen Mobile dành cho laptop là Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U, cạnh tranh trực tiếp với dòng chip xử lý Core i dòng U của Intel. Các phiên bản APU dành cho laptop của AMD tiếp tục kế thừa sức mạnh vượt trội của Ryzen, với 4 nhân và 8 luồng xử lý, hỗ trợ công nghệ đa phân luồng và tích hợp chip đồ họa Radeon Vega cao cấp.

Các APU của AMD tích hợp đồng thời bộ vi xử lý CPU và chip đồ họa GPU trên cùng một tấm nền silicon. Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U vừa mới ra mắt của AMD chỉ mới là hai APU đầu tiên thuộc thế hệ Ryzen Mobile, sắp tới sẽ còn nhiều sản phẩm khác được ra mắt để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người sử dụng.

AMD đang hướng tới việc hỗ trợ những chiếc laptop siêu mỏng nhẹ, chính vì vậy mà Ryzen 5 2500U và Ryzen 7 2700U chỉ có TDP mặc định 15 W, giúp tiết kiệm điện năng. Cả hai bộ vi xử lý này cũng được xây dựng trên kiến trúc 14nm.

Ryzen 7 2700U có xung nhịp 2.2GHz và tăng tốc lên tới 3.8GHz, trong khi Ryzen 5 2500U có xung nhịp 2.0GHz và tăng tốc lên 3.6GHz. 4 nhân Zen được bố trí trong một tổ hợp xử lý (CCX) giống như các phiên bản Ryzen cho desktop.

 

Điểm đáng chú ý nhất và cũng là lợi thế cạnh tranh của AMD Ryzen Mobile so với bộ vi xử lý Core i dòng U của Intel chính là việc tích hợp chip đồ họa Radeon Vega cao cấp, tăng đáng kể hiệu năng chơi game.

Ryzen 7 2700U có 10 đơn vị thực thi (EU) Vega trong khi Ryzen 5 2500U có 8 EU. AMD đặt tên tương ứng là Vega 10 và Vega 8 để phân biệt giữa hai APU này. Mặc dù AMD không tiết lộ xung nhịp của các chip đồ họa Vega này, nhưng lại cho biết xung nhịp tối đa có thể tăng lên đến 1000MHz với Ryzen 5 2500U và 1300Mhz với Ryzen 7 2700U.

 

Cả hai bộ vi xử lý mới đều hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi DDR4-2400, tuy nhiên các nhà sản xuất có thể tùy chỉnh để phù hợp với các bộ nhớ RAM được trang bị trong thiết bị của mình.

AMD cũng tích hợp nhiều công nghệ cho các bộ vi xử lý Ryzen Mobile mới. Ví dụ như chuyển đổi điện năng thông minh giữa CPU và GPU nhằm đảm bảo hiệu năng tối đa trong mọi tình huống. Hay cầu kết nối Infinity Fabric với băng thông và độ trễ tối ưu hơn so với kết nối PCIe thông thường.

Hiện tại các nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới đã chuẩn bị ra mắt những chiếc laptop sử dụng bộ vi xử lý Ryzen Mobile của AMD. Đó hầu hết là những chiếc laptop siêu mỏng nhẹ như HP Envy X360, Lenovo Ideapad 720S hay Acer Swift 3.

 

 

 

 

Nguồn: genk.vn

0 Comment | Posted By

 

 

 

Khi phong cách sánh đôi cùng hiệu suất.

Mỏng đến không tưởng. Chiếc HP ENVY này là mẫu máy tính xách tay mỏng nhất mà HP từng cho ra đời. Ẩn bên trong thiết kế cực kỳ thanh nhã là sức mạnh của một chiếc máy tính hiệu suất cao. Di động và quyến rũ-Sức hấp dẫn khó cưỡng từ vẻ đẹp hoàn mỹ.

Nguồn: hp.com

0 Comment | Posted By

Thông tin người đặt hàng

Hỗ trợ trực tuyến